4 Tư vấn chọn sơn tường đẹp, chuẩn mầu

Tháng Mười Hai 12, 2016

Để có một căn nhà đẹp và hoàn chỉnh, ngoài những công đoạn như xây nhà, thiết kế  thì công đoạn sơn nhà chiếm một vị trí vô cùng quan trọng,  nó quyết định hoàn toàn vẻ đẹp ngôi nhà của bạn.  Và quyết định tới thiết kế nội thất chung…

Để có một căn nhà đẹp và hoàn chỉnh, ngoài những công đoạn như xây nhà, thiết kế  thì công đoạn sơn nhà chiếm một vị trí vô cùng quan trọng,  nó quyết định hoàn toàn vẻ đẹp ngôi nhà của bạn.  Và quyết định tới thiết kế nội thất chung cư nhỏ của bạn sau này.

thiiet-ke-noi-that-chung-cu-nho

 

1, Chọn màu sơn

Đối với việc chọn mầu sơn tường đẹp cho căn nhà hết sức quan trọng, bạn cần phải lưu ý răng: Trong một căn phong thì không nên có quá 3 mầu sơn, tránh để chúng đá nhau và khi chọn mầu sơn thì chúng ta cũng cần chú ý tới kích thước, mầu sắc của các đồ vật trong phòng, tránh sự tương phản giữa các đồ vật khi thiết kế nội thất chung cư hiện đại.

Đối với các màu như xanh nhạt, xanh lá tươi, xanh ghi xám được cho là các màu có tác dụng giúp thư giãn. Màu be, trắng ngà, xanh biển thì tạo cảm giác bình yên. Màu đỏ thắm, đỏ gạch, màu vàng rơm tươi là lựa chọn phù hợp nếu bạn muốn giảm sự mệt mỏi, trì trệ trong cuộc sống. Theo xu hướng hiện đại thì các căn nhà chủ yếu chọn những mầu của thiên nhiên, của cây cỏ, hoa lá tạo sự thay đổi tích cực.

2, Lưu ý đến độ bóng và mịn của sơn

Phài tùy từng khu vực trong nhà bạn để có thể lựa chọn độ mịn bóng cho mỗi bức tường. Đối với khu vực bếp phòng tắm thì bạn nên để độ bóng mịn cao, thuận tiện cho việc lau chùi và giữ vệ sinh khu vực đó. Còn đối với những bức tường trong phòng ngủ, và phòng khách sơn sần như vỏ trứng là một sự lựa chọn tốt.

3, Xác định lượng sơn cần mua

Việc quyết định lượng sơn bạn cần dùng cũng rất đáng lưu ý bởi nó giúp bạn không gặp trở ngại trong khi sơn. Vì nếu mua nhiều thì lãng phí mà mua thiếu thì không ổn bởi vì bạn sẽ cần dư một chút sơn để vá những vết va chạm sau khi sơn.

4, Dụng cụ sơn

Để sơn được nhà thì việc đầu tiên bạn phỏa lựa chọn được công dụ để làm việc này, nếu sơn mỏng và đều thì cần dùng chổi quét và chổi lăn bọt biển khi sơn trên các bề mặt phẳng sẽ mang lại độ mịn màng. Còn bàn chổi sơn bằng bông mềm rất phổ biến vì chúng giữ được rất nhiều sơn và nhanh chóng làm nhẵn nhụi bề mặt tường.

Xem thêm>> 4 điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư color block

Bài viết khác