Bật mí 4 bí quyết thiết kế phòng tắm đẹp mà vẫn theo phong thủy

Tháng Mười Hai 14, 2016

Phòng tắm đóng vai trò rất quan trọng trong căn nhà và nó cần được gia chủ chăm chút cũng không kém gì so với phòng khách, phòng ăn vì nó mang lại cho gia chủ những giây phút thư giãn, thỏa mái sau một ngày làm việc căng thẳng,…

Phòng tắm đóng vai trò rất quan trọng trong căn nhà và nó cần được gia chủ chăm chút cũng không kém gì so với phòng khách, phòng ăn vì nó mang lại cho gia chủ những giây phút thư giãn, thỏa mái sau một ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Vì vậy các gia chủ thường rất quan tâm về thiết kế nội thất nhà biệt thự có  phòng tắm, nhất là về mặt phong thủy. Qua bài viết dưới đâyLuxurious xin cung cấp thêm cho bạn những lời khuyên về phong thủy để giúp bạn trang trí phòng tắm một cách hiệu quả nhất.

thiet-ke-xay-dung-269

Vị trí phòng tắm

Điều cần ghi nhớ nhất là phòng tắm,  nên được đặt chỗ kín gió, tránh nhìn thẳng ra cửa vì dễ bị gió lùa, điều này sẽ rất không tốt cho sức khỏe những người sinh sống trong nhà và rất có thể bị cảm gió gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn rất nhiều.

Yếu tố nước trong phong thủy phỏng tắm

Nước là  được coi là yếu tố quý giá trong thuyết Phong Thủy,  vì không có nước cũng đồng nghĩa với không có nguồn năng lượng luân chuyển trong ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên phòng tắm cũng cần được thiết kế nội thất biệt thự đẹp để không bị nước bẩn ứ đọng trên sàn nhà, sau khi sử dụng căn phòng này cũng cần phải được giữ khô thoáng, sạch sẽ.

Ánh sáng

Ánh sáng thích hợp và tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên, không gian thoáng mát sạch sẽ là những điều tối quan trọng cho phòng tắm. Căn phòng này không cần quá nhiều ánh sáng như phòng khách, cũng không nên quá tối như phòng ngủ, ánh sáng dịu nhẹ sẽ giúp bạn cảm thấy thư thái hơn.

Trang trí

Lựa chọn trang trí một tác phẩm nghệ thuật, một bức tranh hay vài món đồ lưu niệm trưng bày trong phòng tắm sẽ mang đến cho bạn cảm giác thoải mái, đó có thể là tranh vẻ các cảnh đẹp thiên nhiên yên bình để mang đến cho không gian nơi đây cảm giác thư giãn thực sự.

Một bát đá cuội, những viên đá trang trí, hay một chậu cây cảnh nhỏ, một bình hoa tươi được đặt ở giá phía trên toilet sẽ là món đồ trang trí không thể thiếu cho phòng tắm giúp tạo sự cân bằng các yếu tố.

Xem thêm>> Mách bạn cách bố trí cửa để có giấc ngủ ngon

Bài viết khác