Thiết kế nội thất chung cư cần lưu ý điều gì

Tháng Mười Hai 8, 2016

Thiết kế nội thất chung cư nhỏ trở thành một dịch vụ phổ biến và cần thiết ngày nay khi mà có ngày càng nhiều người chọn sống trong chung cư. Nhu cầu làm đẹp cho một căn hộ chung cư nhỏ  cũng hoàn toàn giống nhu cầu làm đẹp…

Thiết kế nội thất chung cư nhỏ trở thành một dịch vụ phổ biến và cần thiết ngày nay khi mà có ngày càng nhiều người chọn sống trong chung cư. Nhu cầu làm đẹp cho một căn hộ chung cư nhỏ  cũng hoàn toàn giống nhu cầu làm đẹp của nhà riêng hay biệt thự.

 Nội thất Luxurious sẽ bật mý 5 bí quyết thiết kế nội thất chung cư đẹp giúp các bạn tìm kiếm ý tưởng cho tổ ấm của mình nhé.

Thiết kế nội thất cho chung cư cần lưu ý một số khác biệt so với nhà phố hay biệt thự.

– Vấn đề quan tâm số 1 đó là bố trí tối ưu công năng: Bao gồm khu vực tiếp khách, bếp, các phòng ngủ, phòng wc, lối giao thông, khu vực phơi phóng,… tất cả đều phải tích hợp hoàn hảo thuận tiện nhất cho sinh hoạt.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-nho
Thiết kế nội thất chung cư nhỏ

– Tối ưu hóa vấn đề về phong thủy cho thiết kế nội thất chung cư 45m2 : là người á đông, chúng ta đều mong muốn công việc làm ăn thuận lợi, vì vậy một chút có thờ có thiêng có kiêng có lành là điều cần thiết. Hãy xem cho nhà mình hướng cửa chính, hướng bếp, hướng bàn thờ, hướng giường ngủ để có phương án bố trí hướng tổng hợp. Nói chung không thể tất cả mọi điều kiện đều tốt được, thế nên bạn chỉ cần làm sao cho số hướng tốt nhiều hơn số hướng xấu là ổn.

– Trong thiết kế nội thất căn hộ chung cư, phòng khách là nơi rất quan trọng, bãy chọn cho khu vực phòng khách một style riêng: Bởi vì phòng khách là nơi khách khứa ra vào và nhìn ngắm nhiều nhất. Nhớ rằng tất cả mọi đồ vật, màu sắc, những chi tiết trang trí đều phải hòa hợp cùng nhau góp phần tạo nên một phong cách

Sẽ rất tuyệt vời nếu phòng khách nhà bạn ngay sát ban công và có view rộng lớn sẽ tạo cho bạn cảm giác thư thái và thỏa mái sau những giờ làm việc mệt mỏi được giải lai tại nhà.

– Tạo điểm nhất cho căn phòng: Điều này vô cùng quan trọng, nó là thứ tạo cho người nhìn sự thú vị khi có một chi tiết khác hẳn những thứ còn lại. Thứ đặc biệt ấy có thể là chiếc kệ ti vi, bộ sofa, chiếc đèn, hay đơn thuần chỉ là một thứ gì đó mang màu sắc đặc biệt khiến cho tầm mắt có thể tập trung về nó.

– Đa phần ở chung cư diện tích là khá khiêm tốn, vì vậy bạn nên hạn chế việc bài trí quá nhiều đồ đạc rườm rà trong trường hợp diện tích phòng nhỏ. Càng rườm rà sẽ khiến cho không gian chật hẹp hơn

Xem thêm>> Những lưu ý khi thiết kế phòng ngủ vợ chồng

Bài viết khác