Tư vấn thiết kế nội thất phòng bếp chung cư hiện đại

Tháng Mười 26, 2016

Một căn bếp hiện đại cần phải có thiết kế nội thất phòng bếp chung cư hiện đại. Bởi bếp chính là không gian “giữ lửa” trong gia đình - nơi mọi thành viên trong gia đình quây quần, đoàn tụ, nói chuyện rôm rả trong bữa ăn. Nhưng thiết…

Một căn bếp hiện đại cần phải có thiết kế nội thất phòng bếp chung cư hiện đại. Bởi bếp chính là không gian “giữ lửa” trong gia đình – nơi mọi thành viên trong gia đình quây quần, đoàn tụ, nói chuyện rôm rả trong bữa ăn. Nhưng thiết kế nội thất chung cư dành cho phòng bếp dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn dễ dàng chọn lựa.

1. Xu hướng bếp càng tối giản thì càng hiện đại

Xu hướng ngày này cho thấy, phong cách hiện đại thường ưu tiên những gì thuộc về sự tối giản. Với phong cách này, bạn sẽ vô cùng dễ dàng để bố trí các món đồ, từ các thiết bị nhà bếp đến tủ lạnh, tủ đựng đồ, bồn rửa,…Bạn cũng có thể bố trí một kệ mở gắn trên tường để bày trí bát-chén-dĩa-ly-cốc,…

65

Tuy nhiên, cách bố trí này thường sẽ hợp với thiết kế trần nhà của phòng bếp phải cao để có thể tạo ra một hệ thống kệ tủ lớn, dài. Khi thiết kế nội thất phòng bếp chung cư bạn đừng quên lắp một chiếc đèn trần tạo điểm nhấn nổi bật cũng như cung cấp ánh sáng cho khu vực bàn ăn.

2. Bếp tiện lợi – sự lựa chọn không thể tốt hơn

66

Bếp tiện lợi là sự lựa chọn hàng đầu cho những căn hộ chung cư hay nhà ống. Để thiết kế được theo phong cách này, người kiến trúc sư cần có tư duy linh hoạt, thiết kế cẩn thận. Thông thường, kệ bếp, tủ bếp sẽ được sắp xếp theo hệ thống hình chữ U, giúp người nội trợ có thể dễ dàng sử dụng một cách thuận tiện và nhanh chóng.

3. Bếp có diện tích lớn

67

Đối với bếp có diện tích lớn, kiến trúc sư thường sử dụng thiết kế theo hướng tân cổ điển. Các vật dụng được đầu tư kỹ lưỡng và chi tiết. Các gam màu chủ đạo được sử dụng thường là gam màu trắng – đen giúp không gian sang trọng và tinh tế.

Khánh Chi

Bài viết khác